Workplace Transformation Case Study

Global Power Synergy Public Company Limited (GPSC)

เรื่องราวการ Workplace Transformation ครั้งใหญ่ จากองค์กรชั้นนำระดับประเทศ บริษัท GPSC ผู้นำด้านการธุรกิจพลังงานและไฟฟ้า ที่ยกระดับการทำงานในแต่ละวันของพนักงานไปอีกขั้นด้วยเทคโนโลยี Smart Office

The Challenge

GPSC มีแผน Renovate เปลี่ยนพื้นที่การทำงานใหม่ โดยนำ Smart Office Technology ที่ได้มาตรฐานเข้ามาประยุกต์ใช้ เพื่อพัฒนาพื้นที่การทำงานสู่รูปแบบ Agile Workplace มุ่งเน้นให้พนักงานสามารถทำงานได้อย่างเป็นระบบ และมี Productivity เพราะทาง GPSC เองตระหนักถึงความเป็นอยู่ที่ดีของพนักงาน โดยอำนวยความสะดวกด้วย Technology สมัยใหม่ เข้ามาช่วยส่งเสริมกำลังใจในการทำงานให้กับพนักงานมากยิ่งขึ้น

The Solutions

จากประสบการณ์การติดตั้ง Smart Office Solution ให้กับบริษัทชั้นนำมากกว่า 300+ บริษัท ของ Exzy ทำให้ GPSC เชื่อมั่นที่จะเปลี่ยนแปลง Office ด้วยเทคโนโลยีที่ได้มาตรฐานจากทีมผู้เชี่ยวชาญเฉพาะทาง 
โดยทีม Exzy ได้ตรวจดูพื้นที่สำหรับออกแบบ และติดตั้ง Solution แบบครอบคลุมให้ตรงจุด เน้นการใช้พื้นที่ให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ด้วยการนำหลากหลายโซลูชันมาใช้ ได้แก่

 • “W+ Meet in Touch – ระบบจองห้องประชุม (Smart Meeting Room Booking)”
  ที่ได้ติดตั้งไปมากกว่า 26 ห้อง พร้อมออกแบบมาให้พนักงาน GPSC สามารถจองห้องประชุมได้ง่าย ๆ แค่ปลายนิ้ว ผ่าน Application หรือ หน้าจอ Touchscreen และทำให้พนักงานจัดการประชุมในแต่ละสัปดาห์ได้อย่างราบรื่น หมดปัญหาห้องประชุมไม่เพียงพอต่อการใช้งาน
 • “W+ Co Desk – ระบบจองโต๊ะทำงานส่วนกลาง (Smart Hot Desk Booking)
  ตอบโจทย์การทำงานรูปแบบ Flexible Working ให้กับพนักงาน GPSC ได้ดีเยี่ยม ด้วยการติดตั้งระบบจองโต๊ะทำงานส่วนกลางมากกว่า 300 ที่นั่ง ที่พนักงานสามารถเลือกโซนทำงานได้เองอย่างอิสระ ทำให้พนักงานมี Productivity และมีความสุขในการทำงานมากขึ้น 
 • “W+ Lockerspace – ระบบตู้ล็อคเกอร์อัจฉริยะ (Smart Locker System)”
  ยังตอกย้ำความเป็น Hybrid Working ของ GPSC ด้วยการมี Smart Locker มากกว่า 400 ช่อง ที่ช่วย Served พนักงานให้มีพื้นที่เก็บของใช้ส่วนตัวได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และมีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น

โดยทุกโซลูชันของ Exzy เน้นออกแบบ และติดตั้งให้ตอบโจทย์กับความต้องการขององค์กรได้อย่างตรงจุด พร้อมโฟกัสไปที่ความง่ายในการใช้งานของ User Experience เป็นหลักตามที่ GPSC ให้ความสำคัญ 

" Smart Office Technology มีส่วนช่วยให้ Well-being ด้าน Mental Health ของพนักงาน GPSC มีแนวโน้มเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง "

The Results

หลังจากใช้ระบบ Smart Office Solution อย่างเป็นทางการ พบว่าพนักงาน GPSC สามารถบริหารการทำงานได้อย่างอิสระ และ Productive มากยิ่งขึ้น โดยใช้งานภายใต้แพลตฟอร์มเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นจองโต๊ะทำงาน Hot Desk การประชุม รวมไปถึงการเก็บของใช้บน Smart Locker ที่ง่ายต่อการใช้งาน ลดขั้นตอนอันยุ่งยากที่ไม่จำเป็น

และนอกจาก Employee Experience ที่ดีขึ้นแล้ว ยังสะท้อนไปยังเป้าหมายขององค์กรที่เน้นพัฒนาการเป็นอยู่ที่ดี รวมถึงเพิ่มความสามารถของพนักงาน เปิดโอกาสให้เติบโตไปพร้อมกับบริษัทในระยะยาว

Project Overview

Industry

 • Energy and Utility

Location

 • Energy Complex Building (EnCo)

Solution

 • Meeting Room Booking
 • Hot Desk Booking
 • Smart Flexible Locker

About GPSC

GPSC บริษัทชั้นนำธุรกิจไฟฟ้าและพลังงานอัจฉริยะของกลุ่ม ปตท. ที่มุ่งมั่นพัฒนาองค์กรสู่ความเป็นเลิศ พร้อมก้าวสู่การเป็นผู้นำในตลาดพลังงานหมุนเวียนของไทย ดำเนินธุรกิจด้วยการยึดหลักความโปร่งใส และยั่งยืน โดยมีพนักงานมากกว่า 1,100 คน ที่เป็นแรงขับเคลื่อนสำคัญให้องค์กรไปสู่ความสำเร็จ

ฟรี! ดาวน์โหลด Case Study