Workplace Transformation Case Study

Muang Thai Life Assurance
(MTL)

เรื่องราวการทำ Workplace Transformation พื้นที่การทำงานรูปแบบใหม่ ของบริษัท MTL ผู้นำธุรกิจประกันชีวิตของไทย ที่พร้อมยกระดับองค์กรสู่ความเป็นสากล ทันสมัย  พร้อมปรับภาพลักษณ์องค์กรด้วย Smart Office Technology 

The Challenge

MTL บริษัทประกันชีวิตในฐานะผู้นำธุรกิจประกันชีวิตของไทย ที่ตั้งเป้าหมายการเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในทุกมิติ (Sustainable Growth) ซึ่งมีพื้นที่สำนักงานหลายแห่งทั่วประเทศ ไม่ว่าจะเป็นสำนักงานใหญ่ The Garage, อาคารออฟฟิศให้เช่า 66 Tower, ศูนย์การเรียนรู้ ‘สรรค์สาระ’ ราชบุรี รวมถึงสาขาอื่น ๆ อีกมากมาย ด้วยการดำเนินธุรกิจตามแนวทางการพัฒนาอย่างยั่งยืน ทั้งในด้านการบริการลูกค้า และพนักงาน 

ทำให้ MTL มีแนวคิดในการพัฒนา Workplace รวมถึงปรับปรุง Workforce ของพนักงาน ด้วยการนำ Smart Office Solution เข้ามาช่วยบริหารจัดการพื้นที่การทำงานใหม่ ให้สามารถบริหารจัดการได้อย่างเป็นระบบ และมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น สอดคล้องกับรูปแบบการทำงาน Work From Anywhere ตามคำขวัญของบริษัทฯ ที่ว่า “บริษัทของคนหัวคิดทันสมัย”

The Solutions

จากประสบการณ์ของ Exzy ที่เชี่ยวชาญด้าน Workplace Transformation Technology มาอย่างยาวนาน  ทำให้ Exzy ได้ให้คำแนะนำ ออกแบบ และติดตั้งโซลูชันที่ตอบโจทย์กับความต้องการของ MTL ได้อย่างครอบคลุม ผ่านหลากหลายโซลูชัน ไม่ว่าจะเป็น

ระบบจองห้องประชุม “W+ Meet in Touch” ที่ได้ขยาย และติดตั้งไปยังสาขาในเครือของ MTL ไปมากกว่า 100 จุด ซึ่งระบบถูกออกแบบมาให้สามารถแสดงอัตราการใช้ห้องประชุมได้อย่างละเอียด ช่วยให้สามารถนำ Data ไปวิเคราะห์ และแก้ปัญหาห้องประชุมไม่เพียงพอ บริหารจัดการประชุมได้ง่าย และมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

พร้อมจัดสรรพื้นที่ทำงานให้ Flexible มากขึ้นด้วย ระบบจองโต๊ะทำงานส่วนกลาง “W+ Co Desk” ที่จะเปลี่ยนพื้นที่ทำงานส่วนตัว ให้เป็นพื้นที่ทำงานส่วนกลาง สอดคล้องกับการทำงานแบบ Work from Anywhere และยังตอบโจทย์ความต้องการในการจัดสรรพื้นที่ เพื่อนำมาใช้ประโยชน์ด้านการปล่อยเช่าพื้นที่สำนักงานอีกด้วย

อีกทั้งยังยกระดับความสมาร์ทไปอีกขั้นด้วย ระบบล็อกเกอร์อัจฉริยะ “W+ Locker Space” ที่พนักงาน MTL สามารถเก็บของสัมภาระได้อย่างเป็นระเบียบ ผ่านสมาร์ทโฟนที่อยู่ภายใต้แพลตฟอร์มเดียว ตอบโจทย์เรื่องของ Hybrid Working ได้อย่างลงตัว

และยังมีอีกหลากหลายเทคโนโลยีที่ MTL เลือกใช้ เช่น ระบบ Access Control ที่ช่วยให้การเข้า-ออกพื้นที่อาคารสำนักงานสะดวก พร้อมยกระดับความปลอดภัยได้มากยิ่งขึ้น

" MTL สามารถจัดสรรพื้นที่ออฟฟิศ และแบ่งโซนพื้นที่ให้เช่าได้มากยิ่งขึ้น หลังนำ Smart Office Technology เข้ามาประยุกต์ใช้ "

The Results

โซลูชันและเทคโนโลยีของ Exzy สามารถช่วยให้ MTL จัดสรรพื้นที่การทำงานได้อย่างเป็นระบบ ภายใต้เพียง Platform เดียวกัน ได้แบบ All in One ทำให้สำนักงานในแต่แห่งขององค์กร สามารถใช้พื้นที่การทำงานได้อย่างคุ้มค่ามีประสิทธิภาพสูงสุด

โดยนอกจากจะส่งเสริมภาพลักษณ์ที่ทันสมัยให้กับองค์กรแล้ว ยังช่วยส่งเสริมให้พนักงานของ MTL สามารถบริหารการทำงานแบบ Collaboration ได้อย่างอิสระ สอดคล้องกับการทำงาน Work From Anywhere ได้อย่างลงตัว ทำให้ MTL เชื่อมั่นในการให้บริการของ Exzy และพร้อมวางแพลนที่จะขยายผลต่อไปยังตึกสำนักงานอื่น ๆ อีกในอนาคต 

Project Overview

Industry

  • Insurance

Location

  • MTL Headquater
  • The Garage Coworking Space
  • 66 Tower (Udomsuk)
  • Sarnsara Learning Center
  • MTL Service Center (Nationwide)

Solution

  • Meeting Room Booking
  • Hot Desk Booking
  • Smart Flexible Locker
  • Dynamic Access Control 

About MTL

MTL บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต คู่คิดด้านการวางแผนชีวิตและสุขภาพ ที่มุ่งเน้นการส่งมอบความสุขและรอยยิ้มของพนักงาน พาร์ทเนอร์ ลูกค้า และสังคมอย่างยั่งยืน โดย MTL เองมีจุดเด่นเรื่องการเป็น “องค์กรแห่งนวัตกรรม” ที่สามารถปรับตัวเพื่อตอบรับโลกธุรกิจยุคใหม่ โดยปัจจุบันมีสาขามากกว่า 210 สาขาทั่วประเทศ ภายใต้การบริหารที่มีระบบ และวิสัยทัศน์กว้างไกล ควบคู่ไปกับการเติบโตอย่างยั่งยืนในทุกมิติ

ฟรี! ดาวน์โหลด Case Study