Workplace Transformation Case Study

PTT Digital Solutions Company Limited
(PTT Digital)

เรื่องราวการ Workplace Transformation ครั้งใหญ่ จากองค์กรชั้นนำระดับประเทศ บริษัท PTT Digital บริษัทรายใหญ่ที่ให้บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสารของบริษัทกลุ่ม ปตท. ด้วยคุณภาพระดับสากล ที่พร้อมยกระดับองค์กรให้ทันสมัยด้วยเทคโนโลยี Smart Office 

The Challenge

ด้วยเทรนด์ “Workplace” ที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทาง PTT Digital ได้เล็งเห็นความสำคัญในการนำ Technology เข้ามาประยุกต์ใช้ในพื้นที่ทำงาน จึงมีแผนปรับเปลี่ยนรีโนเวทพื้นที่สำนักงาน (Workplace Transformation) บนตึกสำนักงาน EnCo (Energy Complex) พร้อมกับนำ Smart Office Technology มาใช้ในการบริหารจัดการให้เป็นระบบ ปรับพื้นที่ทำงานเป็น Innovative Workplace ชูแนวคิดความเป็น Digital Transformation พร้อมยกระดับองค์กรให้ก้าวทันเทคโนโลยีได้อย่างมีประสิทธิภาพ

The Solutions

PTT Digital มั่นใจเลือกใช้ Smart Office Solution จาก Exzy ด้วยประสบการณ์ที่ทาง Exzy ได้ติดตั้งระบบ Smart Office ให้กับบริษัทในเครือ ปตท. หลายแห่ง ไม่ว่าจะเป็น PTTEP (ปตท.สำรวจและผลิต), GC (พีทีที โกลบอล เคมิคอล) เป็นต้น

โดย Exzy ได้ให้คำปรึกษา ออกแบบ Solution ที่รองรับกับความต้องการผสมผสานกับเทคโนโลยีที่ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะ และติดตั้งระบบที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ทำงาน ไม่ว่าจะเป็น

“W+ Meet in Touch – ระบบจองห้องประชุม” จากการใช้ระบบทั่วทั้งองค์กร ทำให้พนักงาน PTT Digital กว่า 1,000 คน สามารถจองห้องประชุมต่าง ๆ ได้อย่างสะดวกและรวดเร็ว ประหยัดเวลาการหาห้องประชุมโดยไม่จำเป็นไปมากกว่าครึ่ง พร้อมยังลดขั้นตอนการจองห้องประชุมซ้ำซ้อนอีกด้วย 

และเติมเต็มพื้นที่ Flexible Workplace ให้เต็มรูปแบบด้วยการมีโต๊ะ Hot Desk มากกว่า 110 ที่นั่ง ที่รองรับกับการทำงานรูปแบบ Hybrid Working โดยนำ “W+ Co Desk – ระบบจองโต๊ะทำงานส่วนกลาง” ที่มาพร้อมหน้าจอ Touchscreen ขนาดใหญ่ ด้วย Floorplan 3 มิติ ให้พนักงาน PTT Digital สามารถเลือกที่นั่งทำงานได้เองอย่างอิสระ จัดสรรพื้นที่ให้มีประสิทธิภาพและใช้ประโยชน์ได้มากขึ้น 

และอีกหนึ่งโซลูชันที่ขาดไม่ได้สำหรับพื้นที่ Flexible Workplace เลยคือ “W+ Lockerspace – ระบบตู้ล็อคเกอร์อัจฉริยะ” ที่ติดตั้งไปมากกว่า 190 ช่อง เพิ่มความสะดวก และความปลอดภัยในการเก็บของใช้ส่วนตัวให้พนักงาน เพียงแค่แตะบัตรพนักงานก็สามารถฝากของได้ทันที ด้วยการออกแบบฟังก์ชัน Design สุดล้ำสมัย ที่ช่วยยกระดับองค์กรไปอีกขั้น

ทุกโซลูชันต่าง ๆ ของ Exzy เน้นเรื่องการใช้งานง่าย สะดวก และสอดคล้องไปกับการทำงานของพนักงาน พร้อมเน้นเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ดีให้กับองค์กร 

" นอกจากลดต้นทุนและเวลา Smart Office Solution ยังเสริมสร้างภาพลักษณ์การเป็นผู้นำด้านดิจิทัลของ PTT Digital ได้อย่างสมบูรณ์แบบ "

The Results

หลังจากเปิดใช้งานพื้นที่ทำงานแห่งใหม่พร้อมระบบเป็นที่เรียบร้อย ความเปลี่ยนแปลงที่เห็นได้อย่างชัดเจน คือ พื้นที่ออฟฟิศบริเวณต่าง ๆ มีอัตราการใช้งานที่ดียิ่งขึ้น โดยผู้ดูแลระบบ สามารถตรวจสอบ Workplace Insights ได้อย่างละเอียด ทำให้รู้ลึกอัตราการใช้งาน เพื่อสามารถนำมาปรับปรุงหรือวิเคราะห์ได้ในอนาคต ซึ่งการที่ PTT Digital หันมาสนใจเทคโนโลยี Smart Office จะสร้างผลตอบแทนในเชิงบวกทั้งในระยะสั้นและระยะยาวได้อย่างชัดเจน

นอกจากนี้ ประสบการณ์การทำงานของพนักงาน (Employee Experience) ก็ดีขึ้นด้วย เพิ่มความ Flexible และ Productive ในการทำงาน ตอกย้ำการเป็นองค์กรแห่งดิจิทัล ที่มีความพร้อมด้านนวัตกรรม และเทคโนโลยีเพื่อรองรับความต้องการที่หลากหลายในยุค Hybrid Working ได้อย่างสมบูรณ์แบบ 

Project Overview

Industry

  • Energy and Utility

Location

  • Energy Complex Building (EnCo)

Solution

  • Meeting Room Booking
  • Hot Desk Booking
  • Smart Flexible Locker

About PTT Digital

PTT Digital บริษัทรายใหญ่ที่ให้บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ และการสื่อสารของบริษัทกลุ่ม ปตท. ด้วยคุณภาพระดับสากล ตลอดระยะเวลากว่า 14 ปี ที่มุ่งมั่นตั้งใจพัฒนาการให้บริการอย่างเป็นระบบ ซึ่งปัจจุบันมีพนักงานที่เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีมากกว่า 1,000 คน

ฟรี! ดาวน์โหลด Case Study