Workplace Transformation Case Study

T.C. Pharmaceutical Industries Company Limited (TCP)

เรื่องราวการ Workplace Transformation ของบริษัทเครื่องดื่มไทยที่โดดเด่นในตลาดโลก อย่าง TCP ที่เน้นสร้างการเติบโตและให้ความสำคัญในการพัฒนาบุคคลากรไปพร้อมกับเทคโนโลยี ส่งเสริมแนวคิดการทำงานแบบ Work-Life Integration

The Challenge

ภายใต้เป้าหมายใหม่ ‘ปลุกพลัง เพื่อวันที่ดีกว่า’ TCP พร้อมผลักดันองค์กรในทุกมิติ หนึ่งในนั้น คือการขับเคลื่อนองค์กรผ่าน Innovation Culture ด้วย Digital Transformation โดยนำ Smart Office Technology มาปรับใช้ในการทำงาน ตั้งแต่การพัฒนาระบบการผลิตอัจฉริยะ (Smart Manufacturing) บริหารจัดการข้อมูลจากช่องทางการสื่อสารต่างๆ (Omnichannel) รวมถึงระบบจองห้องประชุม (Smart Meeting Room Booking) อีกทั้งยังส่งเสริมแนวคิดการทำงานแบบ Work-life integration สำหรับพนักงาน เพื่อให้ธุรกิจเติบโตได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น 

The Solutions

นอกจาก TCP จะเพิ่มเทคโนโลยีเข้ามาช่วยบริหารจัดการการทำงานแล้ว ยังมีการขยายออฟฟิศ และเพิ่มพื้นที่ทำงานส่วนกลาง Co-Working Space ให้กับพนักงาน อีกทั้งยังพร้อมให้ความสำคัญกับการประชุมของทีมเป็นหลัก โดยเลือกนำระบบจองห้องประชุม (Meet in Touch) หนึ่งในโซลูชันยอดนิยมของ Exzy ที่ได้รับความไว้วางใจ จนทำให้หลายองค์กรชั้นนำเลือกใช้ 

ด้วยระบบจองห้องประชุม (Meet in Touch) ของ Exzy ที่ได้ติดตั้งตามห้องประชุมทั่วทั้งองค์กร มาพร้อมกับหน้าจอ Touchscreen แสดงสถานะห้องประชุมที่เชื่อมต่อกับระบบอีเมลของ TCP ได้ ทำให้พนักงาน TCP ไม่จำเป็นต้องปรับเปลี่ยนกระบวนการทำงานใหม่ หรือมีซอร์ฟแวร์อื่น ๆ เพิ่มเติม โดยพนักงานเองสามารถเช็คตารางการประชุมได้ง่าย ๆ แบบ Real Time เสริมสร้างความทันสมัย และตอบโจทย์ประชุมยุคใหม่ได้อย่างลงตัว 

และอีกหนึ่งโซลูชันที่ TCP เลือกใช้ นั่นก็คือ ป้ายประชาสัมพันธ์ดิจิตอล Digital Signage ตามจุดสำคัญต่าง ๆ ภายในบริเวณอาคาร ซึ่งนอกจากจะเสริมสร้างภาพลักษณ์ที่ทันสมัยแล้ว ยังเป็นอีกหนึ่งช่องทางโปรโมทสื่อสารสำหรับพนักงาน TCP และผู้ที่มาติดต่อได้เช่นเดียวกัน

เรียกได้ว่าทุกโซลูชันของ Exzy เน้นใส่ใจการใช้งานที่สะดวก และง่ายต่อพนักงาน TCP พร้อมกับตอบโจทย์ความต้องการขององค์กรได้อย่างครอบคลุม

The Results

หลังจากที่พนักงานได้ใช้งานระบบจองห้องประชุม Meet In Touch ที่ออกแบบมาโดยเฉพาะ พบว่าพนักงานสามารถจองห้องประชุมได้อย่างเป็นระบบ ลดเวลา ลดขั้นตอนต่าง ๆ ไปกับการจองห้องประชุม ทำให้กระบวนการทำงานรวดเร็ว และมีประสิทธิภาพมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และแน่นอนว่าการมี Digital Signage นอกจากจะเพิ่มความสะดวกในการสื่อสารภายในองค์กร ยังส่งเสริมภาพลักษณ์ขององค์กรให้ทันสมัยมากขึ้นด้วย

และทาง TCP เองก็ตั้งใจให้พนักงานทุกคนสามารถก้าวทันเทคโนโลยี เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน พร้อมส่งเสริมการทำงานแบบ Work-Life Integration ที่จะสามารถผสมผสานงานกับการใช้ชีวิตเข้าด้วยกันแบบ “ไร้รอยต่อ” ได้อย่างมีคุณภาพ

Project Overview

Industry

  • Beverage Production and Distribution Services

Location

  • T.C. Pharmaceutical Industries
    Co., Ltd.

Solution

  • Meeting Room Booking
  • Digital Signage 

About GPSC

TCP ผู้ผลิตและเจ้าของแบรนด์เครื่องดื่มให้พลังงานระดับโลกอย่าง “กระทิงแดง” รวมทั้งแบรนด์เครื่องดื่มชั้นนำอีกมากมาย โดยกลุ่มธุรกิจ TCP เป็นองค์กรที่มุ่งปรับตัวให้ทันกับกระแสโลกที่เปลี่ยนไป พร้อมทั้งคิดค้น และมองหานวัตกรรมใหม่ ๆ อยู่ตลอด เพื่อสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดด โดยปัจจุบันมีพนักงานมากกว่า 5,000 คน ที่เป็นตัวช่วยสำคัญในการขับเคลื่อนองค์กรให้เดินหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง

ฟรี! ดาวน์โหลด Case Study